Khoản vay chênh lệch là một loại tài trợ là một phần phụ trong khoản thế chấp của bạn, được thanh toán hết khi người nhận thế chấp đầu tiên thực hiện giải ngân cuối cùng số tiền còn nợ. Loại tài trợ này là bình thường khi bạn cần một “khoản vay trần sàn” vĩnh viễn. Bên nhận thế chấp đầu tiên tài trợ số tiền sàn của khoản vay và đồng ý tài trợ cho phần còn lại của khoản vay nếu đáp ứng yêu cầu cho thuê. Người cho vay chênh lệch thường là cùng một công ty tài trợ cho khoản vay xây dựng của bạn. Thông thường, có một thỏa thuận mua bán ràng buộc khoản vay xây dựng với khoản vay chênh lệch.

vay tiền nhanh bằng lái xe

vay tiền bằng cmnd Bảo hiểm khoảng cách khoản vay / thuê sẽ bao gồm sự chênh lệch giữa giá trị tiền mặt thực tế của chiếc xe của bạn và số dư chưa thanh toán của khoản vay của bạn. Nếu bạn phải thực hiện một khoản chi phí không mong muốn, bảo hiểm GAP sẽ bảo vệ bạn và người cho vay của bạn. Loại bảo hiểm này có thể được thêm vào khoản vay của bạn như một tiện ích bổ sung hoặc bạn có thể trả nó theo thời gian như một phần của khoản vay của mình. Bạn có thể chọn hủy bảo hiểm GAP nếu cần, nhưng hãy đảm bảo rằng đó là một lựa chọn cho khoản vay của bạn.

Chi phí của GAP khác nhau tùy thuộc vào giá trị xe của bạn. Nhiều đại lý ô tô, công ty bảo hiểm ô tô và tổ chức tài chính cung cấp bảo hiểm GAP. Chi phí cho GAP có thể thấp từ 600 đô la trở lên, tùy thuộc vào tình hình của bạn. Một số công ty cung cấp GAP dưới dạng thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm, tùy thuộc vào thu nhập và tình hình tài chính của bạn. Nói chung, các đại lý xe hơi tính phí bảo hiểm GAP cao hơn các tổ chức khác, nhưng Navy Federal cung cấp GAP với giá 399 đô la trong quá trình đăng ký khoản vay.

Gap tài trợ là một cách tốt để các nhà đầu tư trang trải chi phí trong quá trình cai nghiện và tiếp thị trước khi lật tẩy. Nó đặc biệt hữu ích cho các nhà đầu tư muốn duy trì tính thanh khoản trong khi chờ đóng cửa cuối cùng. Tuy nhiên, bản chất ngắn hạn của tài trợ chênh lệch khiến nó ít thích hợp hơn đối với các nhà đầu tư chỉ có kế hoạch chuyển nhượng một bất động sản tại một thời điểm. Hầu hết các tổ chức cho vay tài trợ lỗ hổng đều tập trung vào những người có kế hoạch chuyển nhượng nhiều tài sản cùng một lúc.Và, mặc dù rất hữu ích khi có một số tiền mặt trong tay, nhưng bạn nên sử dụng nó một cách thận trọng.

GAP không cần thiết đối với những người trả tiền mặt cho một chiếc xe hơi. Nhưng bạn vẫn có thể cần nó nếu bạn định tài trợ cho chiếc xe của mình trong một thời gian dài hơn. Thời hạn cho vay dài hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tạo dựng vốn chủ sở hữu trong một chiếc xe. Trong những năm đầu của khoản vay dài hạn, bạn có thể bị lộn ngược trong chiếc xe và không thể trang trải khoản chênh lệch. Bảo hiểm này có thể rất hữu ích khi bạn có số tiền trả trước thấp hơn.

Bảo hiểm cho vay / cho thuê tương tự như bảo hiểm GAP. Nó thanh toán một tỷ lệ phần trăm giá trị tiền mặt thực tế của chiếc xe. Thông thường, đại lý trả phí bảo hiểm cho khoản vay / thuê và đại lý sẽ chuyển phí bảo hiểm vào khoản vay với lãi suất thông thường. Ngoài ra, bạn có thể mua bảo hiểm khoảng trống từ công ty bảo hiểm ô tô của bạn. Thông thường, bảo hiểm lỗ hổng có phí bảo hiểm hàng tháng, nhưng bạn sẽ chỉ trả lãi trong sáu tháng đầu tiên.

Bảo hiểm GAP bảo vệ quyền lợi tài chính của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn. Nếu ô tô của bạn bị mất toàn bộ hoặc bị đánh cắp, bảo hiểm của bạn sẽ chi trả phần chênh lệch giữa số dư khoản vay và giá trị thị trường của ô tô. Tùy thuộc vào chính sách, bảo hiểm chênh lệch thậm chí có thể giảm chi phí tự trả của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, một số loại bảo hiểm chênh lệch có thể không còn giá trị sau một khoảng thời gian nhất định đã trôi qua. Vì vậy, trước khi bạn quyết định xem bạn có cần bảo hiểm khoảng trống hay không, hãy đảm bảo cân nhắc ngân sách của bạn.

Khi bạn mua một chiếc xe mới, bạn sẽ cần phải xem xét giá trị của chiếc xe và số dư của khoản vay. Chính sách bảo hiểm GAP bảo vệ bạn khỏi sự sụt giá xảy ra ngay sau khi bạn lái nó ra khỏi lô hàng. Chính sách này cũng bao gồm số dư khoản vay còn lại cho đến khi bạn đã tích lũy đủ vốn chủ sở hữu trong chiếc xe của mình để biến nó thành của riêng bạn. Ví dụ: giả sử bạn mua một chiếc ô tô với giá 20.000 đô la và tài trợ cho nó trong vòng 5 năm. Bốn tháng sau, bạn nhận được báo cáo tổn thất toàn bộ từ công ty bảo hiểm. Cô ấy sẽ nhận được séc ACV của chiếc ô tô của mình, số tiền này nhỏ hơn số dư của khoản vay.

Trong trường hợp bạn bị tai nạn và làm hỏng xe, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp bảo hiểm giảm giá trị. Yêu cầu này giúp thanh toán số dư còn lại của khoản vay của bạn trừ đi khoản khấu trừ. Nếu bạn bị tai nạn và chiếc xe có giá trị thấp hơn số tiền bạn nợ, bạn sẽ cần phải trả hết số dư nợ. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải có bảo hiểm lỗ hổng. Ngoài ra, hãy cân nhắc rằng hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ không bao gồm việc khấu hao xe của bạn.